Khám phá kinh nghiệm mua laptop cũ giá rẻ, chất lượng tốt

Nhu cầu mua laptop cũ trên thị trường ngày càng tăng cao trong khi mua được laptop cũ giá rẻ, đảm bảo chất lượng không phải là chuyện đơn giản. Và nếu như bạn có nhu cầu mua máy tính giá rẻ thì những kinh nghiệm mua laptop cũ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đấy.

kinh-nghiem-mua-laptop-cu

  1. Lựa chọn độ uy tín, thương hiệu của cửa hàng

Bởi là đồ cũ nên để đảm bảo chất lượng của sản phẩm thì việc tìm một cửa hàng hay một đại lý uy tín, có thương hiệu lâu năm, nhận được sự tín nhiệm của nhiều người tiêu dùng là hết sức cần thiết.

Trong đó laptopthanhly.com là một địa chỉ uy tín cho bạn.

  1. Tìm hiểu về chế độ bảo hành của laptop, kiểm tra tổng thể máy

Bạn cần kiểm tra xem bề ngoài của chiếc máy có bị trầy xước nhiều không, có dấu hiệu của va chạm mạnh không, chú ý kiểm tra cả các khớp nối, lớp nhựa che chắn phần cứng dưới đáy, các cạnh xung quanh máy để đánh giá về độ va đập, khả năng bị tháo lắp bộ phận ổ cứng,…

Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra các cổng kết nối thiết bị ngoài của máy như cổng cắm chuột, cắm USB, sạc, tai nghe,…

Về hạn bảo hành thì bạn nên chọn những chiếc máy vẫn còn nguyên tem bảo hành là tốt nhất và nên cẩn thận với những chiếc máy tính tem đã rách nát.

kinh-nghiem-chon-mua-laptop-cu-gia-re-phu-hop-voi-sinh-vien-2

  1. Kiểm tra màn hình và pin

Một kinh nghiệm mua laptop cũ đó là hầu hết các máy này đều có lỗi là điểm chết trên màn hình LCD. Và để kiểm tra xem chiếc laptop cũ ấy có bị điểm chết hay không, nếu có thì bạn nên đổi lại hoặc mua cái khác vì đối với mua bán máy cũ thì người bán thường là không bảo hành màn hình.

Đối với những chiếc laptop cũ thì bạn nên cẩn thận với bộ phận là pin máy vì sau một thời gian dài sử dụng rất dễ bị thoái hóa, giảm tuổi thọ. Vậy nên bạn cần sử dụng laptop để xem thời gian hoạt động của pin là bao lâu. Chú ý không nên mua máy mà có thời gian sạc pin quá dài hoặc quá ngắn vì như vậy bạn sẽ rất nhanh cần phải thay pin đấy.

  1. Chọn cấu hình của laptop

Một kinh nghiệm chọn mua laptop cũ nữa mà bạn cần chú ý đó là lựa chọn lựa chọn cấu hình máy tính sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và túi tiền mà bản thân có. Và kiểm tra thật kỹ máy tính đó tránh trường hợp bị tráo linh kiện khiến máy không hoạt động đúng công suất như đã nói.

Với những kinh nghiệm mua laptop cũ bổ ích như ở trên và nếu được thực hiện đúng tin chắc việc lựa chọn được chiếc máy tính ưng ý, bền đẹp đối với bạn không có gì là khó khăn cả.